Cách Làm Hồng Trà Sữa DingTea Tại Nhà

 

Hồng trà là gì?

Hồng trà là một nguyên liệu phổ biến thường được kết hợp để pha trà sữa , trà trái cây , làm đồ uống mỗi sáng thậm chí là nước uống tráng miệng tại nhiều nhà hàng Châu Âu. Hồng trà lá có màu nâu đỏ đậm, chúng được tạo ra từ 100% búp trà xanh non của cây trà và được oxy hóa ở nhiệt độ 80- 95 độ C. Do đó mà hồng trà không có vị đắng hay chát như trà đen. Hồng trà có hương thơm của hoa quả chín, vị thanh và có hậu ngọt. Khi pha với nước nóng, màu của hồng trà thường có màu cam cho đến nâu đỏ trông rất dễ chịu.

Qua nhiều giai đoạn sơ chế và sử dụng khác nhau, hồng trà ngày càng được người ta ưa chuộng bởi ương vị dễ uống và hương thơm đặc trưng dễ phân biệt. Hồng trà khi pha với sữa tạo thành món hồng trà sữa rất tuyệt vời. Dù vậy, hương vị hồng trà vẫn được giữ nguyên bản, tăng thêm vị ngọt béo của sữa đem đến cho người dùng những hương vị khó quên. Và cách làm hồng trà sữa sẽ được bật mí ngay sau đây.  hồng trà sữa

Nguyên liệu làm hồng trà sữa

Để có thể cảm nhận hết vị thơm ngon của hồng trà sữa độc đáo này, bạn hoàn toàn có thể tự pha chế ngay tại nhà bằng cách chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • - 40 gam hồng trà
  • - 20 gam bột sữa
  • - 15ml sữa đặc
  • - 25 gam đường cát
  • - Topping tùy thích

Cách làm hồng trà sữa

Bước 1: Pha hồng trà

Trước tiên, bạn cần nấu nước cốt hồng trà, lưu ý nấu thế nào để khi pha, trà không bị đậm hoặc đắng chát quá. Để làm được điều này, chúng ta tiến hành:

hồng trà sữa

  • - Đun 300ml lít nước tinh khiết đến 100 độ C rồi cho 40g hồng trà vào
  • - Sau đó, bạn dùng muỗng khuấy đều một lượt rồi tắt bếp, đậy kín, ủ trong khoảng 15 phút để trà tan hết, lúc này bạn hãy lọc lấy nước cốt trà cho vào bình giữ nhiệt.
  • - Ngoài ra, Nếu dùng trà dạng túi thì bạn chỉ cần cho túi trà vào một cái ly rồi thêm 300ml nước sôi vào, khoảng 15 phút sau vớt túi trà ra là được. Trong lúc ngâm trà bạn có thể dùng muỗng dằm dằm lên túi trà để chúng tan nhanh hơn.

 

Bước 2: Pha trà sữa

Bước tiếp theo bạn đánh tan bột sữa và nước cốt trà (còn ấm) với nhau. Sau đó, thêm đường và sữa đặc vào rồi tiếp tục khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp qua một cái rây để trà sữa được mịn hơn.

hồng trà sữa

Bước 3: Hoàn thành

hồng trà sữa

Cho nước hồng trà sữa ra ly, thêm đá viên và topping trân châu hoặc trái cây tùy thích. là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đấy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các cách làm trân châu uống trà sữa ngon đúng điệu như: trân châu trắng, trân châu hoa đậu biếc,...

Cách làm hồng trà sữa chưa bao giờ đơn giản đến vậy phải không nào? Chúng tôi tin chắc bạn sẽ rất sảng khoái khi thưởng thức ly trà sữa thơm ngon do chính tay mình làm.

Nhận xét